Danh mục
 Danh mục  Tìm kiếm

Bài viết

Những khó khăn gặp phải khi đầu tư nhà trọ ở Nam Định

Hiện nay khu công nghiệp Nam Định tăng lên khiến nhà trọ Nam Định đang rất sốt nhờ thế nhiều người đang đổ xô vào xây nhà trọ để tăng doanh thu. Tuy nhiên, nếu không biết cách đầu tư cứ đổ xô khiến nguy cơ thua lỗ là rất lớn.
1.Tiếp xúc với khách hàng phức tạp.
 
Những người đi thuê phòng trọ không phải ai cũng giống nhau. Có những người sống lành mạnh nhưng cũng có không ít những đối tượng thường xuyên nhậu nhẹt, cãi lộn, gây rối, đánh nhau, làm ảnh hưởng đến cả dãy trọ hậu quả thế nào thì chắc mọi người đều biết. Thậm chí nếu thiếu kinh nghiệm sàng lọc khách thuê ngay từ đầu thì bạn có thể gặp phải người thuê phòng trọ thuộc thành phần xấu, thành phần nguy hiểm của xã hội. Khi khách thuê quá phức tạp sẽ đe dọa đến việc vận hành chuỗi phòng trọ bị trục trặc và số phòng trống tăng lên.
 
2.An ninh phức tạp
 
Quản lý con người khó hơn quản lý tài sản. Vấn đề an ninh cho dãy nhà trọ nếu bị xem nhẹ sẽ phát sinh rủi ro ngoài ý muốn đối với người đầu tư kênh này. Không phải khách thuê phòng nào cũng giống nhau. Có người sống lành mạnh nhưng cũng có những đối tượng thường xuyên nhậu nhẹt, gây rối, cãi vã, đánh nhau. Thậm chí nếu thiếu kinh nghiệm sàng lọc ngay từ đầu, bạn có thể gặp phải khách thuê thuộc thành phần xấu, tội phạm nguy hiểm. Khách thuê quá phức tạp có thể đe dọa đến việc vận hành chuỗi phòng trọ bị trục trặc, không ai dám đến trọ, số phòng trống tăng lên, thời gian hoàn vốn kéo dài.
 
Những điều được và mất khi đầu tư phòng trọ cho thuê - Ảnh 1.

Đầu tư kinh doanh phòng trọ cho thuê có nhiều tiềm năng,tuy nhiên vẫn tiềm ẩn không ít rủi ro.

 
3.Thuế chiếm 10% doanh thu
 
Nhiều người khi bắt tay vào làm phòng trọ cho thuê không hề biết rằng kênh đầu tư này có quy định giám sát thu thuế. Đây sẽ là khoản phí phát sinh đối với nhà đầu tư phòng trọ chưa lập kế hoạch chi tiết. Theo quy định, thuế thu nhập cá nhân đối với việc kinh doanh phòng trọ được áp theo doanh thu năm. Cụ thể, nếu doanh thu đạt 100 triệu đồng một năm (tức 8,4 triệu đồng mỗi tháng) thì người kinh doanh phòng trọ phải nộp 5% thuế thu nhập cá nhân và 5% doanh thu. Như vậy, khi bắt đầu kinh doanh phòng trọ, nhà đầu tư cần lưu ý đến khoản chi này.
 
4.Thất thoát tiền bạc.
 
Những chủ trọ Nam Định cho thuê có thể sẽ bị thua lỗ hoặc mất nhiều tiền hơn kế hoạch dự phòng nếu không tính toán kỹ các khoản thu chi và tiết kiệm chi phí. Nếu phải vay ngân hàng hoặc huy động vốn thì áp lực tài chính rất lớn bởi mô hình này chỉ thu tiền lẻ.
 
5.Ý thức phòng cháy nổ kém 
 
Các chủ trọ Nam Định phải giữ an toàn cháy nổ tại khu nhà trọ thường không được cơ quan chức năng giám sát, quan tâm đúng mực vì quy mô đầu tư quá nhỏ lẻ so với các khu chung cư cao tầng quy mô lớn. Việc này còn bị lơ là do chính chủ nhà trọ cũng không đủ thời gian, kiến thức để nhắc nhở và tập huấn thường xuyên về ý thức phòng cháy cho khách thuê. Lỗ hổng này đã khá phổ biến ở hầu hết các dãy nhà trọ trong nhiều năm qua. Mức cảnh giác cao nhất là đặt các bình chữa cháy mini ở một vài góc cuối hành lang khu nhà trọ. Do đó, người bắt tay vào xây phòng cho thuê cần lưu ý vấn đề cháy nổ để tránh những rủi ro tiềm ẩn đe dọa suất đầu tư.
 
6.Khó thu 100% tiền thuê của khách một lần
 
Việc bỏ ra khoản tiền lớn vào dãy nhà trọ để rồi phải thu tiền lẻ hàng tháng là một thách thức không nhỏ đối với chủ trọ Nam Định. Đây gọi là thách thức tính kiên nhẫn. Đặc biệt, với những khách thuê đóng tiền trễ hạn bạn phải mất thời gian thu tiền nhiều lần. Tiêu tốn nhiều thời gian để thu tiền chưa phải là ca khó nhất. Điều đáng ngại là gặp những khách thuê thuộc thành phần bất hảo, quỵt tiền thuê, xem như thất thu.
 
Do đó, người kinh doanh phòng trọ cần có kế hoạch dự phòng thất thoát một tỷ lệ tiền thuê nhất định hoặc có phương án hiệu quả để thu đủ dòng tiền hàng tháng. Giải pháp được nhiều chủ nhà trọ áp dụng là giao khoán cho một bên đứng ra quản lý và thu tiền. Dĩ nhiên, cách làm này đòi hỏi chủ nhà trọ phải chịu mất một khoản phí không nhỏ tính theo năm
>>> Để thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm khách website batdongsannamdinh.net có hỗ trợ khách đăng tin mua bán cho thuê nhà đất Nam Định, nhà trọ Nam Định tại đây Đăng Tin Nhà Đất Nam Định