Danh mục
 Danh mục  Tìm kiếm

Bài viết

Nhà trọ hay kí túc xá? Băn khoăn của nhiều sinh viên Nam Định

Nơi ăn chốn ở luôn là nỗi lo âu không hề nhỏ của các bạn sinh viên lên thành phố Nam Định nhập học. Đó cũng là bao nhiêu trăn trở, của các bậc phụ huynh ở quê nhà. Có khi nào trong cái cơn nóng bức dở dở ương ương của ngày hè ở Nam Định , bạn lang thang tìm phòng trọ trên một con phố nào đó? Bữa cơm bụi lề đường bỗng rơi nước mắt khi nhận được cuộc gọi của mẹ “con tìm phòng được chưa?”. Những nỗi niềm ấy nhà đất Nam Định thấu hiểu hết đấy, vì vậy nhà đất Nam Định muốn gửi tới bạn bài viết này, hi vọng nó sẽ giúp Bạn có thêm những thông tin, những kinh nghiệm giúp Bạn có quyết định đúng đắn hơn trong việc tìm nhà trọ nhé.

1. Kí túc xá (KTX)

Nhiều Bạn có người thân chú bác cô dì ở đây thì cũng không phải lo lắng quá nhiều. Có thể xa  trường một chút nhưng với hệ thống giao thông ở thành phố thì sẽ giúp bạn thuận tiện trong đi lại hơn. Nhưng với những bạn khác khi không có ai giúp đỡ, thì đó đúng là một điều đáng lo sợ. Mới chân ướt chân ráo, còn ngây ngô và nhiều bỡ ngỡ, tìm phòng trọ ắt hẳn không phải là điều dễ dàng. Như vậy kí túc xã là nơi tối ưu nhất cho các bạn lựa chọn đấy.

- Giá rẻ hơn hạt dẻ

Kí túc xá thường là vốn đầu tư của các trường đại học hoặc nhà nước. Nên chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với ở trọ bên ngoài. Nếu so sánh thì có thể ước chừng được  tiền phòng 1 học kì 6 tháng ở kí túc xá sẽ bằng 1-2 tháng ở trọ bên ngoài. Rõ ràng với sự so sánh này thì chúng ta có thể thấy kí túc xá là nơi phù hợp với túi tiền eo hẹp của bản thân đúng không nào!

- Thuận tiện đi lại

Các kí túc xá đa phần sẽ nằm trong khuân viên của trường hoặc nếu xây tách thì quãng đường cũng sẽ gần và có các loại phương tiện giao thông công cộng nối giữa hai điểm. Việc đi trễ hay kẹt đường không còn là vấn đề đáng bận tâm nữa.

- Nơi giao lưu bạn bè, sinh hoạt đội nhóm

Ai đã qua cái thời thanh xuân dưới mái trường đại học thì chăng thể phủ định một điều : thời sinh viên mà chưa từng ở kí túc xá thì đó là một thiệt thòi vô cùng lớn. Ở kí túc xá sẽ biết thật nhiều bạn bè ở mọi miền khác nhau, cùng nhau sinh hoạt học tập và vui đùa cùng nhau, khoảng thời gian ấy thực sự khó ai mà quên được.

Đây cũng là nơi cho các Bạn tân sinh viên có cơ hội được rèn luyện bản thân, về nếp ăn nếp ở, lối sống, đối nhân xử thế giữa những người bạn cùng phòng với nhau.

Nên ở trọ hay KTX

Kí túc xá là môi trường tốt để rèn luyện bản thân cho sinh viên

Ở kí túc xá sẽ có rất nhiều bạn bè  nhiều câu lạc bộ, tổ chức , các bạn tha hồ phát triển kỹ năng và học được nhiều thứ hơn từ mọi người. Các anh chị khóa trên cũng sẽ truyền cho chúng ta rất nhiều kinh nghiệm nữa đấy nhé

Những vấn đề gặp phải khi ở kí túc xá

Bên cạnh những mặt lợi khi ở kí túc xá, Bạn cũng sẽ vướng phải một số vấn đề mà không phải ai cũng chấp nhận được. Nhà đất Nam Định sẽ đề cập ngay dưới đây để các Bạn cùng tìm hiểu nhé

- Quy định khắt khe, quản lí về thời gian

Bất cứ kí túc xá nào cũng sẽ có quy định về thời gian, ở kí túc xã cũng giống như ở nhà ba mẹ quản lí thời gian mình vậy đó , Việc này sẽ rất khó khăn và phiền hà cho những Bạn làm buổi tối và về khuya. Hoặc bạn nào đi chơi mà lỡ về khuya là sẽ ăn ngay bản tường trình đấy.

Những quy định như không được bật điện, không làm ồn quá 23h. sẽ có người quản lí kiểm tra thường xuyên , vân vân và mây mây cũng là một trong những vấn đề vấp phải khi ở kí túc xá.

Sinh hoạt bất tiện, dễ xảy ra mâu thuẫn

 

Vì là kí túc xá nên 1 phòng sẽ có rất nhiều ngườ ở , trung bình từ 6-8 người 1 phòng tuy theo từng trường. Việc sinh hoạt hằng ngày cũng hơi bất tiện một chút nếu như không biết sắp xếp và nhường nhịn nhau đấy.Đôi khi sẽ có những mâu thuẫn với nhau.

Nấu ăn là một vấn đề mà sinh viên ở kí túc xá nào cũng e ngại. Thường đến 90% các kí túc xá có quy đinh cấm nấu ăn trong phòng. Các Bạn sinh viên chỉ có nấu mì hoặc ăn tại căn-tin. Điều này thì thực mà nói là bât cập lớn nhất với sinh viên ở kí túc xá.

2. Phòng trọ ở Nam Định, khoảng trời tự do nhưng đắt đỏ

Khi bạn ở phòng trọ thì điều đầu tiên Bạn nhận được đó sẽ là một không gian riêng tư, thoái mái. Bạn sẽ chẳng phải lo vè giờ giấc, ăn uống, sinh hoạt. Bạn có thể nấu những món ăn mình thích, làm việc riêng tư mà không có ai quản lí. Bên cạnh đó, Bạn cũng phải căng não để chuẩn bị và mua sắm những vật dụng mà sinh viên ở trọ cần chuẩn bị gì

Tuy nhiên để đáp ứng với những điều trên, Bạn cũng phải bỏ ra 1 số tiền tương đồng. Chi phí đắt đỏ cho một khoảng trời tự do mà bạn cần. An ninh ở phòng trọ cũng khó đảm bảo. Nếu bạn muốn có một phòng trọ ưng ý thì hãy tham khảo ngay thuê nhà trọ Nam Định

sống ở trọ sẽ rộn rã tiếng cười

Trên đây là những điều nhà đất Nam Định muốn chia sẻ tới bạn, chúc Bạn sẽ có quyết định đúng đắn khi lựa chọn giữa kí túc xá và phòng trọ nhé. Khi nào có nhu cầu tìm nhà trọ thì hãy liên hệ ngay batdongsannamdinh.net nhé .