Danh mục
 Danh mục  Tìm kiếm

Bài viết

Không biết chọn loại sơn nào cho phù hợp với nhà và môi trường bạn ở?

Sơn tường là công đoạn cuối cùng trong quy trình xây dựng nhà ở. Công đoạn này khá quan trọng bởi nó quyết định tính thẩm mỹ và độ bền cho toàn bộ ngôi nhà. Dưới đây là tổng hợp 5 mẫu sơn thông dụng trên thị trường hiện nay mà nhà đất Nam Định tổng hợp giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan và đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Sơn Jotun

Chọn loại sơn nào cho nhà của bạn?

Bảng màu sơn Jotun

Nhà đất Nam định thấy Jotun là loại sơn có giá cả hợp lý, có khả năng chống nấm mốc cao, thân thiện với sức khỏe người dùng do không chứa các chất độc hại như chì hay thủy ngân. Loại sơn này rất đa dạng về màu sắc và chủng loại để lựa chọn.

Chọn loại sơn nào cho nhà của bạn?

Tuy nhiên, nhược điểm là giá bán cao hơn khi so sánh với các hãng sơn còn lại, mặc dù chênh lệch không đáng kể. Bên cạnh đó, hãng này không cung cấp hộp sơn có dung tích lớn, nếu sơn trên bề mặt có diện tích rộng thì chi phí bỏ ra để mua sơn là khá cao khi so sánh với các hãng sản xuất hộp sơn có dung tích lớn hơn. Dù vậy, nhưng khách hàng vẫn tin dùng bởi chất lượng do Jotun mang lại khá tốt.

Các dòng sản phẩm thuộc hãng sơn Jotun trên thị trường hiện nay gồm sơn chống thấm, sơn ngoài trời, sơn chống rỉ, sơn chống rỉ 2 thành phần, sơn chống hà, sơn lót sàn, sơn nội thất, sơn dầu, sơn lót chống kiềm, sơn lót cao cấp trong nhà và sơn ngoại thất.

Trong đó, giá bán mỗi loại sơn như sơn chống rỉ được phân làm 2 loại gồm hộp màu đỏ và màu xám. Sơn thùng màu đỏ với dung tích 5 lít có mức giá khoảng 470.000 đồng/thùng, thùng 20 lít có giá khoảng 1,8 triệu đồng/thùng. Còn loại thùng màu xám có giá khoảng 530.000 đồng/thùng đối với dung tích 5 lít, 2,1 triệu đồng/thùng cho loại dung tích 20 lít.

Chọn loại sơn nào cho nhà của bạn?

Loại sơn lót gồm 2 loại đỏ hoặc xám có mức giá khoảng 2,7 triệu đồng/thùng (20lít) và từ 700.000 đồng/thùng (5lít). Riêng loại sơn chống hà có mức giá khoảng 2,6 triệu đồng/thùng (18lít) cho cả 2 loại thùng đỏ và xám.

Còn đối với loại sơn lót chống kiềm dành cho ngoại và nội thất, thích hợp để cho sơn tường bê tông mới có mức giá khoảng 600 nghìn đồng/lon (5lít) và khoảng 1,8 triệu đồng/thùng (17lít).

Ngoài ra, hãng còn sản xuất sơn phủ nội thất chống nấm mốc, độ phủ cao với giá bán từ 200 nghìn đồng/lon (5 lít) và 600 nghìn đồng/thùng (17 lít).

Các sản phẩm sơn chống thấm đến từ hãng này có Water Guard (màu vàng, xám nhạt, xám đậm) với đặc tính chống thấm tối ưu, độ đàn hồi cao, dễ sử dụng, chống nấm mốc, không chứa hóa chất nguy hiểm với giá bán khoảng 550.000 đồng/thùng (6kg) và khoảng 1,7 triệu/thùng (20kg).

Sơn Dulux

Dulux được đánh giá cao nhờ độ bám dính tốt, chống bám bẩn và dễ dàng lau chùi, vệ sinh. Dulux cũng có khả năng chống ẩm mốc rất cao, cho màu sắc tươi sáng với bảng màu đa dạng, thân thiện với sức khỏe người dùng và không gây dị ứng. Dulux có nhiều dòng sơn với tiêu chí khác nhau, mang lại sự lựa chọn đa dạng cho người dùng.

Chọn loại sơn nào cho nhà của bạn?

Bảng màu sơn Dulux

Dulux gồm các dòng sản phẩm như sơn ngoài trời, trong nhà, sơn lót, bột trét tường, sơn chống thấm. Trong đó, các loại sơn ngoài trời gồm sơn nước ngoại thất siêu cao cấp, cao cấp và loại Dulux Inspire với công nghệ PowerFlexx cho màng sơn co giãn gấp 6 lần giúp chống rạn nứt, chống thấm; công nghệ Alkali Guard giúp chống kiềm hóa (loang màu) hiệu quả; công nghệ Colour Lock giúp chống phai màu. Đồng thời hãng này còn chú trọng sản xuất sơn có khả năng làm mát, tích hợp công nghệ Smart Release giúp chống rong rêu, nấm mốc, chống bám bẩn, bong tróc gấp 2 lần và công nghệ ChromaBrite giữ cho ngôi nhà luôn tươi mới dài lâu, nhẹ mùi.

Chọn loại sơn nào cho nhà của bạn?

Loại sơn này cũng an toàn cho người sử dụng như dòng sơn Juton do không chứa chì, thủy ngân. Giá bán mỗi thùng loại siêu cao cấp với dung tích 1lít khoảng 375.000 đồng/thùng, dung tích 5 lít giá 1,7 triệu đồng/thùng. Còn loại cao cấp có mức giá từ 330.000 đồng/thùng (1 lít) hoặc 1,5 triệu đồng/thùng (5 lít) và loại Dulux Inspire có giá bán từ 887.000 – 910.000 đồng/thùng (5 lít), từ 2,9 – 3,1 triệu đồng/thùng (18 lít).

Đối với các sản phẩm sơn trong nhà cũng được phân loại tương tự như sơn ngoài trời. Dòng sản phẩm siêu cao cấp của Dulux gồm các tính năng như khả năng lau chùi hiệu quả, che lấp khe nứt nhỏ khá tốt, kháng khuẩn cao, ngăn ngừa nấm mốc tối ưu, nhẹ mùi, lượng VOC thấp. Công nghệ Kid Proof Technology TM giúp chống bám và ngăn chặn các vết bẩn thấm sâu vào màng sơn; công nghệ Colour Guard giúp bảo vệ màng sơn và màu sơn khi lau chùi, đồng thời an toàn cho người dùng do không chứa chì và thủy ngân. Giá bán dòng siêu cao cấp nằm trong khoảng 1,2 triệu đồng/thùng (5lít), dòng cao cấp dao động từ 610.000 – 687.000 đồng/thùng (5lít), từ 2,047 – 2,150 triệu đồng/thùng (18 lít). Còn dòng Dulux Inspire có mức giá 455.000 đồng/thùng (5lít), 1,5 triệu đồng/thùng (18lít).

Ngoài ra, hãng này còn cung cấp các sản phẩm sơn lót như lót chống kiềm, lót cao cấp trong nhà. Các dòng sản phẩm này với tính năng nổi bật như tạo độ nhẵn mịn cho bề mặt, tăng độ bền màu của lớp sơn phủ,… Giá bán mỗi thùng sơn lót dao động từ 585.000 – 784.000 đồng (dung tích 5 lít) và khoảng 1,9 – 2,7 triệu đồng (dung tích 18 lít).

Các sản phẩm bột trét đến từ hãng này có giá bán lẻ với trọng lượng 40kg khoảng 471.000 đồng; còn sản phẩm chống thấm, chống rong rêu và có độ bám dính cao và bề mặt khi hoàn thiện sang có giá bán 795.000 đồng/6kg và 2,5 triệu đồng/20kg.

Sơn Nippon

Chọn loại sơn nào cho nhà của bạn?

Bảng màu sơn trong nhà Nippon

Sơn Nippon chắn hẳn khá quen thuộc với nhiều người nhờ đặc tính bền màu và dễ lau chùi mà không làm tổn hại đến lớp sơn. Sơn này sử dụng được trên nhiều bề mặt, và có giá bán khá cạnh tranh.

Nippon cung ứng ra thị trường các sản phẩm như bột bả, sơn lót chống kiềm ngoài nhà – trong nhà, sơn phủ ngoài nhà – trong nhà, sơn chống thấm, sơn dầu cho gỗ, sơn kẻ đường, sơn tạo hoa văn, sơn xịt nippon lazer,…

Chọn loại sơn nào cho nhà của bạn?

Trong đó, bột bả có các tính năng làm phẳng mịn cho bề mặt tường nội thất, dễ thi công, dễ xả nhám, có độ bám dính tốt, bề mặt cứng và khá bền, khả năng chống thấm nước cao. Sản phẩm này có mức giá từ 308.000 – 368.000 đồng/40kg.

Dạng sơn lót chống kiềm được hãng sản xuất với khả năng kháng muối, kháng kiềm và che phủ bề mặt tốt. Giá bán lẻ sản phẩm chống kiềm ngoài nhà được phân loại theo dung tích 5 lít là 911.000 – 921.000 đồng/thùng, 18 lít là 2,9 triệu đồng và 20 lít là 3,1 triệu đồng/thùng; còn sơn chống kiềm trong nhà là 2,1 triệu đồng/thùng (18 lít) và 646.000 đồng/thùng (5 lít).

Chọn loại sơn nào cho nhà của bạn?

Sơn phủ ngoài nhà là sơn là loại sơn phủ ngoại thất cao cấp, có độ bóng cao và khả năng chống thấm từ bên ngoài tốt, đồng thời còn có khả năng chịu tác động thời tiết rất ưu việt và khá bền màu. Trong chuỗi sản phẩm các dòng sơn phủ này, nhãn hàng Nippon còn sản xuất ra NP Super Matex với tính năng đặc biệt chống rêu mốc, có độ che phủ cao và dễ sử dụng. Mức giá của chuỗi dòng sơn phủ ngoại thất được phân loại theo dung tích, loại sản phẩm. Cụ thể, thùng 1lít có giá bán lẻ từ 324 – 374 nghìn đồng, thùng 5lít từ 653 nghìn đồng – 1,8 triệu đồng, thùng 18lít từ 2,1 – 3,1 triệu đồng.

Sơn phủ trong nhà mang lại độ bóng, sáng cho bề mặt nội thất, có khả năng chịu chùi rửa khá tốt và đặc tính chống rêu mốc. Sơn này còn có khả năng chống bám bẩn, mùi sơn khá nhẹ và bền màu. Các dòng sản phẩm đại diện cho loại sơn này gồm NP Odourless siêu bóng (không mùi) có giá bán 329.000 đồng/thùng 1 lít và 1,5 triệu đồng/thùng 5 lít. Loại NP Odourless bóng (không mùi) giá 288.000 đồng (thùng 1 lít) và 1,3 triệu đồng (thùng 5 lít).

Chọn loại sơn nào cho nhà của bạn?

Đối với loại sơn chống thấm, Nippon chỉ sản xuất một dòng duy nhất là NP WP 100. Dòng sơn này được sử dụng cho các cấu trúc xi măng và bê tông như tường, sân thượng, nền nhà với khả năng chống thấm tốt, độ bám dính ổn, có khả năng kháng kiềm và không độc hại. Giá bán loại  sơn này được tính theo trọng lượng, loại 1kg giá 174.000 đồng, loại 5kg giá 828.000 đồng và loại 18 kg giá 2,9 triệu đồng.

Nhắc đến Nippon, không thể không kể đến dòng sơn xịt Nippon Lazer và sơn tạo hoa văn – dòng sản phẩm mang rõ nét đặc trưng của Nippon. Đối với hai dòng sơn này, sơn tạo hoa văn có thể mang lại nhiều kiểu trang trí bằng phương pháp phun, độ cứng cao, chống trầy xước. Mỗi thùng sơn tạo hoa văn có dung tích 18 lít với giá bán lẻ là 1,3 triệu đồng/thùng, còn dạng sơn xịt với mã màu từ 1 – 50 có giá bán từ 479.000 đồng/lô, các màu 600 – 607 là 592.000 đồng/lô, màu 700 là 662.000 đồng/lô, các màu từ 701 – 707 là 905.000 đồng/lô và màu 708, 709 là 1,3 triệu đồng/lô.

Sơn Kova

Chọn loại sơn nào cho nhà của bạn?

Bảng màu sơn Kova

Ưu điểm của loại sơn này là độ bám dính tương đối tốt, chịu được cọ xát và ngăn ngừa các vết bám bẩn. Trường hợp bị bám bẩn có thể rửa trôi một cách dễ dàng, đặc biệt thích hợp với khí hậu Việt Nam.  Ngoài ra sơn cũng rất đều màu, cho chỉ sổ phản quang cao, chống thấm tốt và có thể sơn trên nhiều điều kiện bề mặt khác nhau.

Chọn loại sơn nào cho nhà của bạn?

Bảng màu của sơn Kova không đa dạng như Jotun hay hay MyKolor. Hãng sản xuất này cũng không cho ra đời các loại hộp có dung tích nhỏ, thường chỉ có loại 4kg và 20 kg nên sự lựa chọn cho người dùng cũng bị hạn chế.

Những loại sơn do Kova cung cấp gồm sơn trang trí, sơn phủ sàn (sơn nước trong nhà, sơn màu pha sẵn trong và ngoài nhà, sơn sàn thể thao và sàn công nghiệp, sơn đặc biệt, sơn nhũ), matit, chống thấm, sơn đặc biệt (matit, chống thấm sân, mái, tường đứng, toilet, bể nước, sơn kim loại, sơn chống nóng, sơn phủ bóng không màu trong suốt) và sơn màu.

Các loại sơn nước trong nhà gồm sơn lót kháng kiềm cao cấp trong nhà, sơn không bóng trong nhà, sơn bán bóng cao cấp trong nhà, sơn bóng cao cấp trong nhà, sơn trắng trần trong nhà với đơn giá từ 190.000 đồng – 2,8 triệu đồng/thùng (gồm 2 loại trọng lượng là 4kg và 20kg). Sơn nước ngoài trời có mức giá bán từ 279.000 đồng – 3,8 triệu đồng (gồm 2 loại trọng lượng 4kg và 20kg). Lưu ý, mức giá này chỉ áp dụng cho sơn trắng, nếu bạn có nhu cầu pha màu thì tiền màu sẽ được tính riêng.

Chọn loại sơn nào cho nhà của bạn?

Riêng các loại sơn màu pha sẵn trong và ngoài nhà có mức giá dao động từ 183.000 đồng – 1,5 triệu đồng (trọng lượng lần lượt là 4kg và 20kg, tùy vào từng màu nhạt hoặc đậm).

Dòng sơn nào cũng có sản phẩm chống thấm. Với Kova, nguyên liệu chống thấm xi măng, bê tông có mức giá khá thấp. Cụ thể, giá bán 1kg chống thấm là 157.000 đồng, loại 4 kg là 560.000  đồng và 20kg tương đương với 2,7 triệu đồng (tùy bề mặt).

Ngoài ra, Kova còn cung ứng một loại sơn chống nóng nhằm giúp giảm thiểu tính nhiệt của mặt trời tác động lên bề mặt công trình, mức giá cho loại sơn này tính trọng lượng, 4kg tương đương với 466 nghìn đồng và 20kg xấp xỉ 2,3 triệu đồng.

Sơn MyKolor

Chọn loại sơn nào cho nhà của bạn?

Bảng màu sơn MyKolor

Đây là dòng sơn chuyên phục vụ cho việc trang trí nội và ngoại thất nhưng vẫn đảm bảo tốt chức năng bảo vệ tường nhờ chống thấm tốt, bám dính cao.

Chọn loại sơn nào cho nhà của bạn?

Điểm bất lợi duy nhất của hãng sơn này là không có các hộp dung tích nhỏ và thường chỉ phù hợp với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, rực rỡ. Ngoài ra MyKolor cũng có ít loại sơn phủ nội và ngoại thất hơn so với các loại sơn khác.

Hiện nay, trên thị trường MyKolor có hai dòng sản phẩm chính gồm Mykolor Touch và Mykolor Grand. MyKolor Touch gồm các dòng sản phẩm chính như bột trét, sơn lót gốc nước, sơn lót nano, sơn phủ, chống thấm pha xi măng, sơn phủ trong nhà và ngoài trời. 

Chọn loại sơn nào cho nhà của bạn?

Bột trét có giá bán trên thị trường từ 265.000 – 320.000 đồng/bao 40kg, riêng thùng 20kg có giá bán 305.000 đồng. Các loại sơn như sơn lót gốc nước có giá bán lẻ từ 433.000 – 648.000 đồng/lon, thùng 18 lít giá 2,3 triệu đồng, Sơn lót nano (gồm 2 loại MyKolor Nana Clean White và MyKolor Nano Seal) giá 690.000 đồng/lon 5kg, loại thùng 18 lít có giá bán 2,4 triệu đồng.

Dòng sản phẩm MyKolor Grand gồm các bột bả tường ngoại thất và nội thất có giá bán từ 450.000 – 560.000 đồng/bao 40kg, sơn lót kháng kiềm có giá bán từ 550.000 – 880.000 đồng/lon 4lít, từ 2 – 3 triệu đồng/thùng 18lít, sơn lót nội thất với các dung tích lần lượt 1 lít giá 199.000 – 240.000 đồng/lon), 4 lít giá 418.000 – 1,1 triệu đồng/lon, 18 lít giá từ 1,4 – 3,1 triệu đồng/thùng.

Chọn loại sơn nào cho nhà của bạn?

Cuối cùng là các loại sơn phủ ngoại thất và sơn chống thấm. Trong đó, sơn phủ ngoại thất có dung tích từ 1 – 18 lít. Cụ thể, lon 1 lít có giá bán 294.000 – 390.000 đồng/lon, từ 1,3 – 1,6 triệu đồng/lon 4 lít và từ 4,5 triệu đồng/thùng 18 lít. Sơn chống thấm có giá bán dao động từ 175.000 - 3,3 triệu đồng với dung tích tương ứng từ 1 – 18 lít.